• Liên kết mạng xã hội:
  •   

Video

Kỷ niệm 55 năm ngày Thành lập trường (1960- 2015) phần 1

Kỷ niệm 55 năm ngày Thành lập trường (1960- 2015) phần 1

Kỷ niệm 55 năm ngày Thành lập trường (1960- 2015) phần 2

Kỷ niệm 55 năm ngày Thành lập trường (1960- 2015) phần 3

Lễ khánh thành trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng

Lễ đón bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia

Video lễ Khai giảng năm học 2015-2016

Thư viện ảnh

Đọc nhiều nhất

Danh ngôn

Cho đi biết bao yêu thương mà không đòi hỏi nhận lại

17/10/2015

Tiếng trống giòn giã vang lên từng hồi trong tiết trời se lạnh của mùa thu. Làn gió mát nhẹ khẽ lướt qua mái tóc, mùa thu thứ ba và cũng là mùa thu cuối cùng của tôi tại ngôi trường thân thương này. Đứng trước sân trường đầy lá rụng, những kỉ niệm rạo rực của hai năm học rước cứ thế ùa về trong tiềm thức.

Đúng vậy, thầy cô đã dìu dắt chúng tôi từ những phút giây bỡ ngỡ đặt chân vào môi trường học tập mới. Song hành trên từng tháng ngày cắp sách tới trường, thầy cô, trên từng vầng trán ướt đẫm mồ hôi đã tận tụy hy sinh dạy dỗ chúng tôi hoàn thiện trí thức và bồi đắp nhân cách. Bằng trái tim ấm nồng đầy nhiệt huyết của mình, họ truyền cho chúng tôi ngọn lửa của tình thương, niềm hy vọng, đối xử với chúng tôi như những người làm cha mẹ yêu thương chính con đẻ của mình vây.

Họ chắp cánh ước mơ, những hoài bão tốt đẹp về tương lai, cho chúng tôi khát vọng về sự thành đạt, công danh. Mỗi giờ lên lớp, thầy cô luôn truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức, xây dựng vốn hiểu biết để làm hành trang đưa chúng tôi bước vào cuộc đời. Trong cái xã hội rộng lớn này, hành trang mà các thầy cô vun đắp cho chúng tôi quả thực là món quà vô cùng quý giá.

Chính những giọt mồ hôi vương trên vầng trán nóng hổi ấy đã mở cho chúng tôi biết bao cánh cửa hướng về cuộc đời. Còn một năm nữa thôi là tôi phải xa mái trường chứa đựng biết bao kỉ niệm, sẽ chẳng bao giờ tôi có thể quên công ơn trời biển của thầy cô. Bởi tôi biết, họ là những người lái đò cặm cụi, chở học trò cập bến bờ tri thức, cho đi biết bao yêu thương mà không đòi hỏi nhận lại.

Nguyễn Thu Ánh (Lớp: 12A14)

Ý kiến bạn đọc