Công đoàn trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng tổ chức giao lưu chào mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 08/03

05/03/2018

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú. Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, công đoàn trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đã tổ chức cho các thầy cô giáo gặp mặt giao lưu tại Thung lũng Hoa Hồ Tây vào sáng Chủ Nhật ngày 04/03. Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu đáng nhớ ấy.