Cấp 3 và những lựa chọn khi bước vào ngưỡng cửa Đại học

03/01/2019

Nhiều năm trở lại đây, việc các gia đình cho con đi du học từ cuối cấp 3, bắt đầu vào Đại học ở nước ta đã trở nên phổ biến, dẫn đến việc học đại học ở đâu trong nước hay nước ngoài bắt đầu là mối bận tâm của nhiều phụ huynh, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý dù con có học ở đâu, tiếng Anh không chỉ là môn học mà chính là công cụ thiết yếu của các tân sinh viên đại học.

+Chi tiết

Tuyển sinh 2018: Thí sinh cân nhắc kỹ việc ghi thứ tự ưu tiên thay đổi nguyện vọng

15/07/2018

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT cho rằng: "Trong những ngày tới đây khi thay đổi nguyện vọng các em nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi gửi thứ tự nguyện vọng lên hệ thống. Nếu đã gửi rồi thì không thay đổi được nữa và hệ thống sẽ tôn trọng thứ tự nguyện vọng các em đã sắp xếp”.

+Chi tiết

Điểm chuẩn đại học giảm, đừng dè chừng mà mất cơ hội

14/07/2018

Đây chính là lời khuyên của ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2018, sáng nay (14/7).

+Chi tiết

Trí tuệ nhân tạo - ngành học "nóng" trong tương lai

13/05/2018

Tại Việt Nam với 140 chương trình đào tạo đại học về công nghệ thông tin có 57 chương trình liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Điều đó cho thấy lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nhận được sự quan tâm của cộng đồng nhà khoa học trong nước và quốc tế.

“Báo động đỏ”: 10 ngành học có nguy cơ thất nghiệp cao nhất 2018

12/03/2018

“Tốt nghiệp là thất nghiệp”- câu nói đùa nhưng đúng với thực trạng mỗi năm có tới 200.000 sinh viên ra trường thất nghiệp như hiện nay.

+Chi tiết

Logistics, Thương mại điện tử là ngành học “hót” trong tương lai

22/02/2018

Đây là 2 ngành học được coi là “hót” trong tương lai đã được nhiều trường đại học mở ra trong mùa tuyển sinh 2018. Vậy, sinh viên theo học ngành này được đào tạo như thế nào? Ra trường làm việc ở đâu?

Tâm lý - ngành học “hót”

22/02/2018

Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, cuộc sống vật chất đầy đủ hơn nhưng con người lại phải đối mặt với những hiện tượng tâm lí – xã hội như li hôn, tự sát, xung đột gia đình, những chứng bệnh của thời đại như trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, hành vi… Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn đời sống tinh thần vô cùng phức tạp và phong phú của mình.

225.500 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp: Học vì hư danh

28/12/2015

PGS Văn Như Cương nêu, cử nhân, thạc sĩ không làm được việc do đào tạo không sát với thực tế, nhà trường vốn chỉ dạy những gì họ có chứ không dạy điều xã hội cần.

Lời khuyên cho 4 bước chọn chuyên ngành đại học

14/09/2015

Một ngành học không phải là một “cái án cả đời”, đó chỉ là một điểm mà bạn bắt đầu. Bạn sẽ vẫn phải va vấp và phải điều chỉnh... Tham khảo lời khuyên gồm 4 bước dưới đây sẽ giúp bạn bớt băn khoăn khi chọn chuyên ngành đại học.

+Chi tiết

GS Ngô Bảo Châu: Cha và con và toán...

14/09/2015

Những mẩu chuyện nhỏ về mối quan hệ giữa bố mẹ - con cái cùng với toán được hai nhà toán học lừng danh chia sẻ, liệu sẽ giúp cho các phụ huynh Việt Nam có cái nhìn khác hơn về toán?