• Liên kết mạng xã hội:
  •   

Video

Kỷ niệm 55 năm ngày Thành lập trường (1960- 2015) phần 1

Kỷ niệm 55 năm ngày Thành lập trường (1960- 2015) phần 1

Kỷ niệm 55 năm ngày Thành lập trường (1960- 2015) phần 2

Kỷ niệm 55 năm ngày Thành lập trường (1960- 2015) phần 3

Lễ khánh thành trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng

Lễ đón bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia

Video lễ Khai giảng năm học 2015-2016

Thư viện ảnh

Đọc nhiều nhất

Danh ngôn

Những bài văn bất hủ của học trò

09/10/2015

Sau 55 ngày đêm chiến đấu oai hùng, chúng ta đã giết sống được 16.200 chúng nó, phanh thây 62 máy bay (em quên mất tên của máy bay, xin cô thông cảm).

Đề bài: Tả cảnh trường

Sắp đến trường rồi, nhìn thấy tấm biển " Trường PTCS..", một cảm giác hỗn độn dâng lên trong em. Vào đến trường, em thấy chỉ có vài cái cây to, rất nhiều cây con. Hiện tại ở trường chỉ có vài người, trai có, gái có... Cây bàng già nằm cách lớp em 3 m. Thỉnh thoảng thấy vài con chó vàng đi dạo (chắc là của các nhà dân bên cạnh...).. Một lúc sau, sân trường đỡ ít hơn vì có thêm người đến...

Đề bài: Tả một con vật nuôi yêu thích

"Nhà em có nuôi một chú chó Nhật làm cảnh... em yêu quý nó vô cùng... trông nó rất nhỏ nhắn xinh xắn... hồi nó đẻ một lứa được 40 con chó con...".

Đề bài: Tả một người thân trong gia đình

"... Bà em nay đã già rồi... tóc bà trắng như cước, răng bà lún phún chỉ còn vài cái... chòm râu của bà dài tới ngực...".

Đề bài: Tả cô giáo của em

"Cô giáo em có đôi mắt sáng quắc, gương mặt cô tròn xoe, miệng cô lúc nào cũng toe toét cười, trừ lúc giảng bài, người cô cao khoảng 1m 45, nặng 45 kg, tóc cô dài khoảng 35 cm. Cô nói tiếng to và dõng dạc như tiếng chuông, vang xa mấy lớp học...

Em rất yêu cô giáo của em vì cô không lúc nào làm em buồn, kể cả lúc em viết chữ xấu nhất cô cũng không bao giờ mách mẹ em làm em buồn...".

Ðề bài: Phân tích cuộc đời Kiều trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Một học sinh lớp 9 trường THPT Huế đã viết như sau: 

“Kiều là một người con gái tài sắc vẹn toàn, song nàng đã bị chế độ phong kiến vùi vào đống bùn nhơ. Ðến nỗi chịu không nổi, nàng đã nhảy xuống sông Tiền Giang tự vẫn. May thay lúc đó có một bà đảng viên đi công tác về, bà liền nhảy xuống sông cứu nàng. Sau đó, Kiều giác ngộ và đi theo con đường Cách Mạng”. 

Ðề bài: "Em hãy phát biểu cảm nghĩ của mình về việc Nguyễn Du đã để lại cho chúng ta tác phẩm Kiều”. 

Một bạn lớp 11 trường PTTH Cái Bè, đã viết: “Nguyễn Du là lão tiền bối của chúng ta. Mặc dù tiền bối đã sớm ra đi vào một chiều gió lạnh, nhưng vẫn làm chấn động cả giới hậu bối, qua bí kíp võ công “Vương Thúy Kiều” hay còn gọi là “Ðoạn Trường Thất Thanh”. Bằng chứng là qua các kỳ thi, kho bí kíp này lại xuất hiện và làm thất điên bát đảo cả giới hậu bối chúng ta. 

Ðề bài: “Em hãy tường thuật lại diễn biến Chiến dịch Ðiện Biên Phủ”. 

Bài làm của một học sinh lớp 9 trường PTCS cấp 2: “... Quân địch đánh ra, quân ta đánh vào ào ào như lá tre rụng, đồng chí phe ta đánh thằng cha phe nó ghê hết sức cỡ. 

Kết quả: Sau 55 ngày đêm chiến đấu oai hùng, ngày 7/1/1991, phe ta thắng phe nó, chúng ta đã giết sống được 16.200 chúng nó, phanh thây 62 máy bay (em quên mất tên của máy bay, xin cô thông cảm)”. 

Ðề bài: “Trong các tác phẩm em đã học và đọc thêm, em thích tác phẩm nào nhất? Vì sao? Hãy chứng minh”. 

Bài làm của bạn N.A T, lớp 10B trường PTTH đã viết: “Trong kho tàng văn học VN, ca dao dân ca rất giàu tình nghĩa... Trong các tác phẩm, em thích nhất là tác phẩm “Tắt đèn” của chị Dậu. Vì nó đã thể hiện tinh thần chống lại sự bóc lột phụ nữ của chế độ phong kiến. Chứng tỏ chị đã bán con và chó để thể hiện tinh thần kiên quyết đó...”. 

Xù (sưu tầm)

Ý kiến bạn đọc