Trẻ em học được gì ở Tết?

16/02/2018

Tết không phải là một cuộc chơi/ Tết cũng không phải để nghỉ ngơi/Tết là lúc con học được nhiều nhất! Từ mẹ cha và ở cuộc đời.

+Chi tiết

Những câu nói ý nghĩa chào năm mới

31/12/2015

Cùng gửi lời chào tạm biệt năm cũ, nguyện ước một năm mới hạnh phúc, an lành với những câu nói tiếng Anh dưới đây.

+Chi tiết

Như những đàn chim tung cánh sẽ bay về tổ...

18/10/2015

Có khi nào trên đường đời bất chợt, bạn nhớ về thầy cô của mình không? Nhớ về những người đã dìu dắt ta trong suốt quảng đời đi học?

+Chi tiết

Cho đi biết bao yêu thương mà không đòi hỏi nhận lại

17/10/2015

Tiếng trống giòn giã vang lên từng hồi trong tiết trời se lạnh của mùa thu. Làn gió mát nhẹ khẽ lướt qua mái tóc, mùa thu thứ ba và cũng là mùa thu cuối cùng của tôi tại ngôi trường thân thương này. Đứng trước sân trường đầy lá rụng, những kỉ niệm rạo rực của hai năm học rước cứ thế ùa về trong tiềm thức.

+Chi tiết

Khi con tầu chuẩn bị về ga cuối

08/10/2015

Tạm biệt ngày hè sôi động, tạm biệt những cánh đồng xanh bát ngát, những bông hoa tươi thắm, để ta bước vào khoảng thời gian quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Cái năm mà ai cũng lộ ra nét mặt sợ hãi, lo lắng, bồn chồn, và cả những lúc cảm thấy bế tắc nữa.

+Chi tiết

Uớc gì thời gian dừng lại để được ở gần nhau thêm một chút nữa

08/10/2015

"Ước gì thời gian trôi thật nhanh để bọn mình được ra trường nhỉ!". Đã có lần tôi nói với đứa bạn thân của tôi như vậy. Và bây giờ tôi sẽ chẳng cần ước nữa bởi điều đó đang đến với những đứa học sinh cuối cấp như chúng tôi.

+Chi tiết

Chờ kỉ niệm theo kịp rồi hãy đi!

15/09/2015

Ngày xưa tôi vẫn nghĩ khoảnh khắc đẹp nhất đối với mỗi người là khi ta lớn lên và có tự do, rằng trường học nơi tôi đang đứng chỉ là điểm dừng chân tạm thời trong chuyến hành trình đầy bí ẩn của cuộc đời. Những cái tôi cần đang chờ ở trạm kế tiếp.

Điểm 10 văn đầu tiên của ‘vua lạc đề’

15/09/2015

Mặt tôi đỏ bừng bừng nhưng khi cô cầm bút ghi điểm 10 vào tờ giấy. Cảm giác trong tôi thật khó tả. Đó là điểm 10 văn đầu tiên và cũng là duy nhất của tôi. Tôi không thể nhớ nổi mình đã khoe điểm 10 đó với bao nhiêu người nữa.